Trang chủ Chưa được phân loại Làm cái gì: Lợi mình, lợi người, lợi chúng sinh ?

Làm cái gì: Lợi mình, lợi người, lợi chúng sinh ?

1
1600
Lời mình, lợi người, lợi chúng sinh ?
Lời mình, lợi người, lợi chúng sinh ?
5/5 - (1 bình chọn)

Chào bạn, có bao giờ bạn cảm thấy rằng mình chỉ đang tồn tại ? Cảm thấy sao mình cứ làn nhàn trong cái vòng luẩn quẩn.. ?

Cuộc sống mỗi ngày cứ tiếp tục diễn ra theo cách mà bạn đã biết trước, làm việc, kiếm tiền, rồi cố gắng làm làm, làm tốt , làm dở, có ngày lười biếng, có ngày siêng năng…nhưng cái mục đích thuở ban đầu của thời niên thiếu đang dần bị thực tế cuộc sống làm cho khuất phục. Bạn rõ ràng nhận ra rằng với cái thu nhập như hiện tại, nếu bạn không làm việc, căn nhà bạn đang ở, nợ nần bạn đang thiếu, làm sao trả được đây ? Nói gì tới ước mơ, tới hoài bão.

Tại sao cũng có người tuổi như mình, trẻ hơn mình, … lại thành công hơn mình. Bạn tự hỏi mình cũng siêng năng mà, cũng tận tuỵ mà, phải không ? Hay mình đang nguỵ biện cho sự hèn nhát và lười biếng của mình, phải không ?

Có những việc mình biết là phải làm để cải thiện công việc, làm còn hơn không làm, nhưng mà rồi lại thôi.., vì có 1 cảm giác lo lắng rằng việc này rồi cũng chẳng đi đến đâu, có khi lại vác thêm việc vào người mà chẳng được gì, vì suy cho cùng thì cũng là cách làm cũ, cô độc, loay hoay.  Tôi cũng đã từng xây dựng thứ gì đó cùng nhóm, nhưng vì không có định hướng mà chính mình lại phải đi dọn dẹp mọi thứ.

Mình biết rằng mình cần kết nối để làm việc, nhưng mà kết nối với ai, khi mà những dự định mình còn chưa rõ ràng, mơ hồ, … kết nối rồi lại làm tội người ta, tốn thời gian người ta, tốn tiền của mình.

Vậy thì mình đang làm sai điều gì?

Tôi xem phim ảnh, lướt trên mạng, có câu: Làm cái gì mà lợi mình, lợi người, lợi chúng sinh, nhất định bạn sẽ thành công. Lần đầu nghe câu này, tôi cũng chỉ nghĩ thoáng qua các việc mình làm xem cái nào lợi mình, cái nào lợi người, …còn chúng sinh thì là khái niệm vẫn rất trừu tượng.

Tôi quan sát những người anh em xung quanh tôi, những người thành công trong chuyện tiền bạc … mà không khỏi băn khoăn. Nhưng cũng chính nhờ đó mà tôi nhận ra tất cả họ đều có 1 điểm chung rất rõ, đó là họ kết nối được với những người có cùng mối quan tâm trong việc làm ăn, thành 1 cộng đồng mà họ là nhân vật kết nối.

Ngồi trước bàn làm việc, nhìn vào trước màn hình máy tính để trả lời cho câu hỏi: Làm cái gì mà lợi người, lợi mình, lợi chúng sinh ? thì câu hỏi này xuất hiện,

Ngày hôm nay tôi sẽ làm gì để giúp đỡ người khác thông qua sản phẩm/dịch vụ của mình?”

Đó là một câu hỏi đơn giản nhưng lại chứa đựng sức mạnh lớn, sức mạnh để thay đổi cuộc sống của người khác và của chính mình.

Cuộc sống của tôi không hoàn hảo và đôi khi, những cơn mưa trở thành cơn bão. Tôi cảm thấy mất phương hướng, chán nản và áp lực nợ nần tràn ngập. Nhưng từ khi đặt câu hỏi ấy, tôi cảm nhận được một sự chuyển biến trong tâm hồn mình. Dù chưa có câu trả lời hoàn chỉnh, nhưng đã có một lửa đam mê mới được nhen nhóm.

Qua sự thôi thúc đó, tôi quyết định khám phá cách để giúp đỡ người khác thông qua sản phẩm và dịch vụ của mình, những điều mà mình làm. Và đó là lý do tại sao tôi quyết định bắt đầu một kênh YouTube, nơi tôi có thể chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm và câu chuyện của mình, để trả lời câu hỏi “Ngày hôm nay tôi sẽ làm gì để giúp đỡ người khác thông qua sản phẩm/dịch vụ của mình?”, mỗi ngày.

Qua kênh YouTube của tôi, tôi muốn tạo ra một cộng đồng nơi mọi người có thể cùng nhau chia sẻ ý tưởng, truyền động lực và hỗ trợ lẫn nhau trên con đường trưởng thành trong các lĩnh vực kinh doanh, đầu tư và xây dựng cuộc sống xung quanh. Tôi tin rằng chúng ta có thể học hỏi và truyền cảm hứng cho nhau, tạo nên một tương lai tươi sáng hơn.

Dù cuộc sống có khó khăn đến đâu, hãy cùng tôi cam kết không bỏ cuộc. Tôi sẽ tiếp tục đặt câu hỏi cho mình, tìm kiếm cách để đóng góp và giúp đỡ người khác thông qua sản phẩm và dịch vụ của mình. Đó là sứ mệnh của tôi, và có thể cũng là của bất kỳ ai khi đến với thế giới này.

Đôi khi, chúng ta chỉ cần một chút lửa đam mê và lòng quyết tâm để thay đổi cuộc sống. Hãy tin rằng mỗi ngày là một cơ hội mới để làm điều tốt và để lại dấu ấn trong cuộc sống của người khác. Và tôi hy vọng rằng thông qua kênh YouTube của mình, tôi có thể làm điều đó.

Vì vậy, hãy cùng nhau hành động và tạo dựng giá trị. Hãy đặt câu hỏi cho chính mình, tìm ra cách để giúp đỡ người khác và không ngừng giúp người khác tránh được những cái sai của mình. Hãy theo dõi kênh YouTube của tôi để cùng nhau chia sẻ hành trình trưởng thành và khám phá mình là ai ?

bắt đầu lại..

Trân trọng, Mr. Connect

1 BÌNH LUẬN

Comments are closed.

error: Content is protected !!