Thư bố gửi con trai ngày cưới…

0
1854
5/5 - (1 bình chọn)

Thư bố gửi con trai vào ngày cưới… chỉ 10 điều thôi, lên giây cót và tinh thần để đọc con nhé, không đi đừng hỏi tại sao nước biển lại mặn !!!

Bố đùa mày đấy, hôm nay ngày cưới của con, bố có đôi lời nhắn nhủ…

Con trai yêu của bố, vậy là hôm nay con chính thức trở thành 1 người đàn ông có gia đình. Bố luôn mong con sẽ hạnh phúc, thành công và luôn là chỗ dựa, trụ cột của vợ và các con của con sau này nhé.

Có vài điều bố muốn dặn con, với tư cách của 1 người có kinh nghiệm. Bố hiểu mỗi thời mỗi khác nhưng có những nguyên tắc thì bất di bất dịch cho dù là thời đại nào, hãy tham khảo con nhé.

1. Hãy làm 1 người đàn ông chung thuỷ.

Đàn ông nói chung luôn bị chi phối bởi bản năng con đực: Lúc nào cũng muốn có nhiều con cái vây quanh, con cũng không phải ngoại lệ đâu. Nhưng con ạ, con người ta có 3 thứ cấu thành, TÂM, THÂN, TRÍ… Nếu con thiếu chung thuỷ, con sẽ bất an vì nói dối, vì phải đối phó với vợ của con, đối phó với gia đình 2 bên, đối phó với họ hàng bạn bè… và con không thể hạnh phúc khi tâm mình không tĩnh.

Làm 1 người đàn ông chung thuỷ rất khó nhưng đây là việc PHẢI LÀM con nhé.

2. Con biết không, phụ nữ là giống loài hoàn toàn khác với bố con mình.

Người ta nói, não của đàn ông là những cái ngăn độc lập nên chuyện nào chúng ta nghĩ là chuyện đó. Nhưng não của phụ nữ (đặc biệt khi họ đã làm vợ, làm mẹ) thì nó giống như 1 cuộn len. Bất cứ chỗ nào cũng có liên kết với nhau nên chuyện gì cũng là MỌI CHUYỆN.

Vợ con có thể giận con vì những chuyện rất không đâu, những lúc như vậy có thể con sẽ muốn hét vào mặt cô ấy là “LY HÔN ĐI” hoặc con nghĩ “THÀ CHẾT QUÁCH CHO XONG“… nhưng đừng làm thế. Hãy quan tâm chia sẻ với người phụ nữ của con, họ vốn như vậy. Họ có thể nghĩ rằng con hết yêu họ rồi chỉ vì khi đi làm về con không nói rằng “Anh yêu em”.

Người ta hay nói phụ nữ phức tạp… không đúng đâu con trai. Phụ nữ chỉ phức tạp với những người không quan tâm chia sẻ mà thôi.

“Trong lúc dận giỗi, vợ con luôn đúng”

3. Con ạ, phụ nữ vốn như vậy, họ sẽ liên kết mọi thứ với nhau. 

Khi họ nói là lúc họ nghĩ. Còn đàn ông, khi chúng ta nói là chúng ta kết luận. Vì thế, nếu con cãi nhau với phụ nữ nghĩa là con không thấu hiểu. Họ chỉ đang nghĩ thôi mà.

Hãy thấu hiểu và dừng lời của họ bằng 1 nụ hôn con nhÉ

Giải pháp khiến cô ấy nguôi giận là “cứ ôm thật chặt với tất cả yêu thương, vỗ về”

4. Làm đàn ông, con hấp dẫn được vợ con bây giờ là ở sự mạnh mẽ, yêu thương và ga lăng…

Nhưng con ạ, 1 người đàn ông có trách nhiệm mới có thể gánh vác gia đình được. Hãy nghĩ về vợ con… đó mới là người bầu bạn đi cùng với con suốt cuộc đời này.

Con có thể thiếu tiền, nhưng không bao giờ được thiếu trách nhiệm, thiếu ý chí con nhé.

5. MỌI NGƯỜI thường hay nói, đàn ông vào bếp là đàn ông hèn

…nhưng không phải vậy đâu. Mạnh không phải là tung ra 1 cú đấm chết người mà mạnh là có thể ngăn được 1 cú đấm chết người.

Với bố, mạnh không phải là quát tháo, hung hăng mà mạnh là có thể vào bếp nấu cơm, cúi lưng quét nhà và tươi cười rửa bát.

Hãy quên “Mọi người” đi vì dù sao họ cũng chỉ là “Mọi” mà thôi. Người sẽ chăm con khi ốm, sẽ ôm con khi con lạnh là vợ con đó. Hãy giúp cô ấy làm việc nhà. Con lấy cô ấy về làm vợ chứ không phải làm osin phải không con.

6. Kinh nghiệm của bố về cách ứng xử khi hờn giận bố nghĩ con cũng nên biết.

Khi phụ nữ họ nói, con hãy lắng nghe. Không phải lắng nghe theo kiểu miễn cưỡng đâu con nhé. Hãy nghe bằng cả trái tim vì con biết không? lúc phụ nữ “lên cơn” là lúc họ nói bằng cả trái tim đó.

Còn nếu họ im lặng? Hãy hỏi han họ, hãy thật chân thành hỏi han họ, con sẽ biết được bí mật khiến cho vợ con vui và tất nhiên vợ vui thì mình mới sống được đúng không con.

Khi phụ nữ nói, con hãy lắng nghe

7. Nhân ngày cưới của 2 con, bố cũng chúc con hãy bản lĩnh.

Đàn ông vốn giống như 1 đứa trẻ có râu và to xác thôi con. Chúng ta rất dễ bị cám dỗ bởi những thứ phù phiếm như 1 đứa trẻ sẵn sàng bỏ cơm để ăn kẹo vậy. Hãy bản lĩnh để phân biệt được đâu là gia đình, đâu là những điều phù phiếm con nhé.

Đuổi theo cám dỗ là BẢN NĂNG, vượt qua cám dỗ là BẢN LĨNH và chỉ có BẢN LĨNH mới giúp con sống 1 cuộc đời vĩ đại mà thôi.

8. Con trai yêu của bố. Hôm nay là ngày cưới của con, hãy nhớ và đừng bao giờ quên kỷ niệm ngày này năm tới và tất cả những năm về sau nữa nhé.

Ngoài ngày cưới, con còn cần nhớ đến những ngày sau nữa: 14/2 – Lễ tình nhân, 8/3 – Quốc tế phụ nữ, 20/10 – Phụ nữ Việt Nam, sinh nhật vợ con…

Sai lầm lớn nhất của đàn ông là quên ngày kỷ niệm đó con ạ.

9. Con yêu, điều số 9 này bố muốn nói với con về tiền bạc.

Tiền không mua được hạnh phúc nhưng nó có thể tạo ra các khoảnh khắc hạnh phúc. Con hãy tưởng tượng, 1 ngày kỷ niệm nào đó trong tương lai, con tặng vợ của con 1 chiếc nhẫn cỏ, bố tin là vợ con sẽ vẫn vui vẻ và cảm động nhưng chắc chắn, nếu thay nhẫn cỏ bằng 1 cái nhẫn kim cương thì mọi thứ sẽ tuyệt vời hơn nhiều.

Nếu con kiếm được ít tiền, vợ con sẽ phải làm việc vất vả hơn, nhưng nếu con kiếm được nhiều tiền thì vợ con có thể không cần phải làm việc nhà, mà sẽ dùng thời gian đó để đi spa, làm móng tay… và bố tin con cũng như bố, thích ôm 1 phụ nữ thơm tho hơn là 1 người đàn bà người đầy mùi dầu mỡ…

Hãy kiếm tiền thật tốt con trai nhé

10. Cuối cùng, bố muốn con biết, con có nhiều nơi để đi nhưng con chỉ có 1 chốn để về

Đó là gia đình. Hãy dành thời gian chăm sóc gia đình đó.
 

Bạn bè, nhậu nhẹt chỉ vui khi con có tiền, có danh vọng mà thôi. Khi con khó khăn, thất bại, mệt mỏi… chỉ có gia đình là chỗ sẽ đón con về. 

Ở ngoài kia, người ta yêu con có điều kiện, ở gia đình yêu con vì đó là con.
Rồi 1 ngày nào đó, bố và mẹ cũng sẽ không ở bên con được nữa. Lúc đó chỉ còn vợ của con, con của con mà thôi. Hãy chăm sóc họ thật tốt, dành nhiều thời gian cho gia đình của mình con nhé.

Cho đến cuối cùng, gia đình là thứ duy nhất tồn tại, những thứ khác có hay không, không quan trọng.

Yêu con rất nhiều…

Bố! 

Tưởng tượng thế thôi chứ tại thời điểm này vợ còn chưa có :)), MR.CONNECT đang viết cho con trai tương lai, kkk…Nhưng thật sự đây là những lời cho chính MR.CONNECT và gia đình sau này, mong rằng các bạn thấy thông điệp có phần hơi đòi hỏi nơi người đàn ông này là một hướng đi mà cô ấy không thể ngờ được, và giữ mãi hạnh phúc như là một tấm gương về một gia đình mang tên bạn.

Hãy chia sẻ bài viết và kết nối với MR.CONNECT, cùng nhau quyết định sống một cuộc đời tuyệt vời !