8 Cách tẩy vết keo dán trên kính dễ dàng

0
2161
5/5 - (6 bình chọn)

Một trong những vết bẩn thường gặp khi vệ sinh nhà cửa là vết keo dán trên kính. Có nhiều lý do xuất hiện vết bẩn này. Có thể khi bạn trang trí cho các dịp lễ hoặc dán các móc treo đồ lên sau đó gỡ ra. Những vết keo dán này không chỉ để lại vết khó chịu trên kính mà còn dính bụi và các loại côn trùng nhỏ. Sử dụng các phương pháp làm sạch thông thường lại khó có thể tẩy vết keo dán trên kính. Dưới đây chính tôi xin gợi ý một số cách tẩy vết keo dán trên kính dễ dàng hiệu quả.

1. Sử dụng dầu ăn

Cơ chế của việc tẩy vết keo dán trên kính chính là loại bỏ sự bám dính. Vì vậy chúng ta có thể nhờ vào chất bôi trơn. Một trong những nguyên liệu dễ kiếm và quen thuộc với mọi gia đình là dầu ăn.

Đổ dầu ăn trực tiếp lên vết keo dán, để trong khoảng 10 phút. Sau đó sử dụng một chiếc khăn mềm đã thấm dầu ăn chà lên. Trong quá trình chà xát có thể liên tục thêm dầu ăn lên bề mặt vết bẩn để nhanh chóng loại bỏ vết keo dán.

Tẩy vết keo dán trên kính bằng dầu ăn
Sử dụng dầu ăn để tẩy ố vách kính

2. Sử dụng cồn tẩy vết keo dán trên kính

Cồn cũng là một trong những loại nguyên liệu quen thuộc trong gia đình. Cồn có tác dụng kháng khuẩn, làm sạch bề mặt. Bạn cũng có thể sử dụng cồn để tẩy vết keo dán trên kính. Tuy nhiên, tính chất của cồn là bay hơi nhanh, không giống như dầu ăn. Vì vậy, bạn cần phải rất nhanh tay trong thao tác.

Trước hết, đổ cồn trực tiếp lên vết keo dán và dùng khăn sạch chà xát lên ngay lúc đó. Đổ cồn liên tục trong quá trình thực hiện.

3. Dùng nước chùi sơn móng tay

Trong nước tẩy sơn móng tay có chứa Axeton. Axeton là một chất hữu cơ có thể loại bỏ các chất dính cứng đầu. Cũng giống như cồn, nước chùi sơn móng tay cũng bay hơi khá nhanh. Bạn cần thấm vào khăn sạch, đồng thời đổ trực tiếp lên vêt bẩn. Chà sạch ngay sau đó để tăng tính hiệu quả

4. Dùng máy sấy tóc

Dùng máy sấy tóc cũng là một trong những cách hữu hiệu để tẩy vết keo dán trên kính. Do băng dính chịu nhiệt rất kém nên bạn có thể lợi dụng điểm yếu này để làm sạch vết keo dán trên kính. Bạn chỉ cần bật máy sấy tóc ở chế độ nóng hơ trực tiếp vào vết keo. Nhiệt độ từ máy sấy tóc sẽ làm cho băng dính mềm ra, mất tính kết dính. Nhanh chóng dùng khăn mềm hoặc giấy báo lau sạch.

5. Dùng lưỡi dao tẩy vết keo dán trên kính

Vì kính có tính bóng bạn có thể sử dụng các loại dao cạo để làm sạch vết keo dán trên kính. Bạn có thể dùng lưỡi dao rọc giấy hoặc dao lam mà không sợ kính bị xước. Nghiêng lưỡi dao từ 20-30 độ, nhẹ nhàng chà lên mặt vết bẩn. Dao sẽ cạo sạch vết keo dán trên kính nhà bạn.

Tẩy vết keo dán trên băng dính bằng dao rọc giấy

6. Dùng gôm/tẩy bút chì

Nếu như nhà bạn có sẵn gôm/tẩy bút chì thì đây cũng là một cách tiện lợi để làm sạch vết keo dán trên kính. Tuy công dụng chính của gôm/tẩy bút chì là tẩy sạch các vết bút chì tạo ra nhưng đây cũng là một cách hưu hiệu để loại bỏ vết keo dán. Bạn chỉ cần dùng tẩy chà trực tiếp lên vết keo dán, chà đi chà lại nhiều lần. Sau đó lau lại bằng khăn ẩm là kính sẽ sáng bóng như mới.

Lưu ý, cach này chỉ hiệu quả đối với các vết keo dán còn mới.

7. Dùng xăng pha sơn tẩy vết keo dán trên kính

Xăng pha sơn thường được dùng để loại bỏ các vét bẩn trên quần áo. Nhờ cơ chế hoạt động như một chất làm mất tính kết dính, bạn có thể sử dụng nó để làm sạch vết keo dán trên kính. Bạn chỉ cần dùng xăng pha sơn đổ lên khăn sạch, đồng thời đổ trực tiếp lên vết bẩn. Lau đi lau lại nhiều lần, tương tự như khi dùng cồn hoặc dầu ăn.

Lưu ý, khi dùng cách này, bạn cần tránh xa những nơi bắt lửa và thoáng khí. Tránh gây hoả hoạn cũng như mùi khó chịu gây hại cho sức khoẻ.

8. Sử dụng chất tẩy rửa chuyên dụng: Bột làm sạch BKF

Nếu muốn cách làm đơn giản, hiệu quả hơn, bạn có thể tham khảo sản phẩm Bột làm sạch đa năng BKF – thương hiệu Bar Keepers Friend. Bột làm sạch BKF có thể dễ dàng tẩy sạch các loại chất bẩn bám lâu trên bề mặt. Chỉ với một sản phẩm, một bước thực hiện, bếp từ của bạn sẽ sáng bóng như mới.

\n\n

Bột làm sạch BKF thân thiện với mọi loại bề mặt, từ inox, kính ô tô, sàn nhà tắm hay đế giày cao su. Sản phẩm có thành phần chính chiết xuất từ thân cây Đại Hoàng, an toàn cho sức khoẻ. Bột làm sạch BKF được tổ chức Y Tế Thế Giới NSF trực thuộc WHO công nhận là sản phẩm hữu cơ.

Combo 2 hộp Bột làm sạch BKF
Bột làm sạch BKF – combo 2 hộp + 2 mút tẩy rửa đa năng 3 mặt cao cấp

Không chỉ sử dụng để tẩy vết keo dán trên kính, bạn hoàn toàn có thể sử dụng BKF với nhiều mục đích khác. Có thể kể đến như làm sạch vòi nước inox, soong chảo, kính nhà tắm, kính ô tô hay sàn nhà. Chỉ với một sản phẩm an toàn và hiệu quả. Bởi vậy bột làm sạch BKF thương hiệu Bar Keepers Friend có xuất xứ từ Mỹ. Sản phẩm đứng TOP 5 thương hiệu làm sạch tại CHÂU ÂU. Và được tin dùng trên 26 quốc gia trên thế giới.

Xem: Tổng hợp trên 5 cách làm sạch kính hồ cá đơn giản, tiết kiệm, an toàn